หนัง
ดูหนังออนไลน์

AUGUST: OSAGE COUNTY

AUGUST: OSAGE COUNTY

สิงหาคม: Osage Countyได้รับการวิจารณ์ที่ไม่สุภาพเป็นส่วนใหญ่ นี่คือบางส่วนของความประหลาดใจ: หนังเรื่องนี้อยู่บนพื้นฐานของการเล่นพูลิตเซอร์ชนะเลิศโดยเทรซี่ Letts และภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยจะเต็มไปด้วยนักแสดงที่มีความสามารถ แม้ว่าทั้ง Meryl Streep และ Julia Roberts จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสำหรับการแสดงอันทรงพลังของพวกเขา แต่ทั้งคู่ก็เดินออกจากงานมอบรางวัลเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่แล้วมือเปล่าแต่แล้ว

นี่คือภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับผู้หญิงอย่างชัดเจน สิงหาคม: Osage Countyเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงที่มีข้อบกพร่องทางศีลธรรม บางครั้งโหดร้าย และมักจะไม่เป็นที่ชื่นชอบและนั่นคือสิ่งที่ทำให้August: Osage Countyดีในสาระสำคัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวละครของจูเลีย โรเบิร์ตส์ บาร์บารา เวสตัน

และการต่อสู้ของเธอในการเรียกร้องและปฏิเสธตัวตนของเธอในฐานะ “ผู้หญิงที่แข็งแกร่ง” เธอสืบทอดพละกำลังจากแม่ของเธอ ไวโอเล็ต (เมอริล สตรีป) และเป็นส่วนผสมของความรับผิดชอบโดยไม่สมัครใจสำหรับผู้อื่นและความแข็งกระด้างที่จำเป็นต่อการอยู่รอด เมื่อถึงจุดหนึ่งระหว่างทางของภาพยนตร์ บาร์บาร่าและน้องสาวสองคนของเธอ (จูเลียน นิโคลสันและจูเลียต ลูอิส) นั่งคุยกันเรื่องแม่ของพวกเขา Ivy พี่สาวคนกลางที่สงวนไว้ซึ่งแสดงโดย Nicholson ทำตัวห่างเหินกับกลุ่ม Weston ที่เหลือโดยอ้างว่าครอบครัวเป็นเพียงอุบัติเหตุทางพันธุกรรมของเซลล์ แม้จะมีความปราถนาเล็กน้อยในส่วนของ Ivy แต่เราเห็นได้ชัดเจนว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง สิงหาคม: Osage Countyตอกย้ำแนวคิดที่ว่าการเลี้ยงดูของเราหล่อหลอมเราไม่ว่าเราจะต้องการหลีกหนีความสัมพันธ์อันซับซ้อนกับมารดาที่ด้อยกว่าเพียงใดก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้อารมณ์อย่างลึกซึ้งว่าภูมิทัศน์ทางครอบครัว สังคม และร่างกายในวัยเด็กของเราทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกไว้บนอัตลักษณ์ผู้ใหญ่ของเราได้อย่างไรในการทบทวนLA Times ของเขา Kenneth Turan เขียนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ “ไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากทำให้ผิดหวัง” เปรียบเทียบกับ “สาขาของเรียลลิตี้ทีวีที่ตัวละครที่ผิดปกติ… แสดงชีวิตที่น่าสังเวชของพวกเขาในที่สาธารณะ” ปัญหาของภาพยนตร์เรื่องนี้ ตามที่ Turan บอกคือ ละครแนวประโลมโลกไม่ได้ทำให้ผู้ชมสนใจตัวละคร แต่กลับทำให้ผู้ชมรู้สึกติดกับดักแต่ฉันคิดว่านี่เป็นประเด็น ประสบการณ์ในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้บีบคั้นและยากเย็นทางอารมณ์ เหมือนกับประสบการณ์ในการเติบโตมาในครอบครัวที่มีปัญหาการเสพติด เหมือนกับที่เราเห็นในจอ หาก Turan รู้สึกเหมือนเป็นถ้ำมองที่ “ชีวิตที่น่าสังเวช” ของครอบครัว Westonดูหนัง hd

ผู้ชมภาพยนตร์เรื่องอื่นจะรู้จักส่วนผสมที่แปลกประหลาดของอารมณ์ขันที่มืดมนและบาดแผลที่หัวใจของ Weston ซึ่งอาจมีความคุ้นเคยมากเกินไป ชีวิตครอบครัว. ตามธรรมเนียมของ Faulkner และ McCullers นี่เป็นเรื่องราวที่ไม่มีการชกเช่นเดียวกับ Turan AO Scott นักวิจารณ์ของ New York Timesวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ดี แม้ว่าเขาจะวิจารณ์ในแง่ลบน้อยกว่าเล็กน้อยโดยเขียนว่าขาด “ความเข้าใจที่สดใหม่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัว จิตวิทยาของมนุษย์ หรือชีวิตบนที่ราบ” แรนดี ชูลแมนยังวิจารณ์เรื่องที่ไม่เอื้ออำนวยโดยอ้างว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากที่น่าตื่นเต้นฉากหนึ่ง ซึ่งสามี (คริส คูเปอร์) ได้พาภรรยาจอมวิพากษ์วิจารณ์ (มาร์โก มาร์ตินเดล) ไปทำหน้าที่ มันเป็นช่วงเวลาที่ค้ำจุนที่ในชั่วขณะหนึ่งเขย่าเราให้พ้นจากความเกียจคร้าน หากทั้งเรื่องมีการมีส่วนร่วมในระดับนี้สิงหาคม: Osage Countyอาจเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี”การอ่านความคิดเห็นของ Shulman ทำให้ฉันประทับใจ ช่วงเวลาเดียวกันนั้นในภาพยนตร์เป็นฉากที่ฉันโปรดปรานน้อยที่สุด จริง ๆ แล้วฉันรู้สึกตกใจกับฉากที่ Shulman ยกย่องโดยคิดว่ามันง่ายเกินไปในความชอบธรรมทางศีลธรรม มันเป็นช่วงเวลาที่Osageว่าส่วนใหญ่ของคนในภาพยนตร์ (รับบทโดยคริสคูเปอร์แซม Shepard, Ewan McGregor และเบเนดิกต์ Cumberbatch) ก็ดูเหมือนจะเป็นเหยื่อผู้บริสุทธิ์และกล้าหาญของแพ็คของจิตวิญญาณของการกลืน , child- การรับประทานอาหาร , กอร์กอนฮาร์ปีจากที่ราบเนินเขาของโอคลาโฮมา สิ่งนี้ทำให้ฉันรู้สึกไม่เข้ากับส่วนที่เหลือของภาพยนตร์อย่างน่าประหลาดซึ่งทำให้ผู้ชมดูหมิ่นและเห็นอกเห็นใจพร้อม ๆ กันกับตัวละครผู้หญิงที่ขับเคลื่อนโครงเรื่องอย่างแข็งขัน  จุดแข็งของOsageคือไม่เคยสร้างความประทับใจให้กับความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงกับอีกคนหนึ่ง ไม่อนุญาตให้แสดงภาพผู้หญิงแบบฮอลลีวูดซ้ำซากว่ามีความรุนแรงน้อยกว่า ซับซ้อนน้อยกว่า หรือจริงจังน้อยกว่าผู้ชาย สิงหาคม: เซจมณฑลเป็นเรียงคี่ของการพักผ่อนสำหรับพวกเราที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเล่นโวหาร , สิทธิพิเศษ , สาวสีขาวจาก Brooklyn ผู้หญิงของOsageจะทำลายHannah Horvath ของ Girls’ด้วยคำพูดและรูปลักษณ์ สำหรับฉัน การได้เห็นผู้หญิงที่แข็งกระด้างเหล่านี้บนหน้าจอเป็นเรื่องที่สบายใจแม้จะมีจุดแข็งสัมพัทธ์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีความล้มเหลวที่เห็นได้ชัดอย่างหนึ่ง: การรักษาเชื้อชาติ นักแสดงสาว Misty Upham รับบทเป็น Johnna Monevata หญิงชาวอเมริกันพื้นเมืองที่ได้รับการว่าจ้างในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ดูแลไวโอเล็ตผู้เหยียดผิวที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ติดยา และเหยียดเชื้อชาติ ไวโอเล็ตนั้นดิบและไม่สะทกสะท้านในการเหยียดเชื้อชาติของเธอกับชนพื้นเมืองอเมริกันไม่ใช่ปัญหา เพราะดูเหมือนว่าจะสอดคล้องกับตัวละครของเธอตามความเป็นจริง แม้ว่าปัญหาคือความพยายามของภาพยนตร์เรื่องนี้ในการจัดการกับความสัมพันธ์ทางเชื้อชาติ-ชนพื้นเมืองผิวขาวในโอคลาโฮมานั้นดูไร้สาระและด้อยพัฒนา ในขณะที่เธอเป็นบุคคลสำคัญในละครต้นฉบับ ดูหนังออนไลน์

ในภาพยนตร์ เราไม่เคยรู้จักจอห์นน่าเลยนอกจากความจริงที่ว่าเธอสามารถอบพายดีๆ ได้แม้ว่าการเล่าเรื่องส่วนใหญ่จะเชี่ยวชาญในการแสดงภาพส่วนผสมของความใกล้ชิดและความรุนแรงในครอบครัวเวสตัน ความสัมพันธ์ระหว่างจอห์นน่ากับตัวละครที่เหลือนั้นไม่ราบรื่น ในช่วงท้ายของเรื่อง ไวโอเล็ตผู้สับสนและสิ้นหวังแสวงหาการปลอบโยนและการปลอบโยนจากจอห์นน่า ฉากนี้อาจเป็นคำอธิบายที่เด่นชัดเกี่ยวกับวิธีที่คนผิวสีมักถูกบังคับภายในโครงสร้างทางสังคมที่แบ่งแยกเชื้อชาติเพื่อให้แรงงานทางอารมณ์และการดูแลร่างกายสำหรับคนผิวขาวเมื่อญาติของพวกเขาไม่ทำ หากนี่เป็นเนื้อหาย่อยที่ตั้งใจให้จอห์นน่าปรากฏในเรื่องนี้ ในที่สุดตัวละครของเธอก็ดูเหมือนจะเป็นปัญหามากกว่าการกระทำ “ของจริง” ของตัวละครสีขาวในภาพยนตร์หนังhd