อนิเมะ เรื่อง Danganronpa: The Animation

แอนิเมชั่นอิงจากนวนิยายลึกลับ การ์ตูนอนไลน์ PS Vita Interactive ของSpike Chunsoft , Danganronpa: Trigger Happy Havoc. บอกเล่าเรื่องราวของ “นักเรียนสุดยอด” 15 คนที่พบว่าตัวเองถูกขังอยู่ในโรงเรียนมัธยมปลายที่เคยโด่งดังอย่าง Hope’s Peak Academy สิ่งเดียวที่นักเรียนจำได้คือเดินเข้าไปในโรงเรียนและตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองถูกขังอยู่ด้วยกัน ไม่นานหลังจากที่ตัวละครหลักมาโกโตะ นาเอกิได้พบกับนักเรียนคนอื่นๆ โมโนคุมะ ตุ๊กตาหมีผู้คลั่งไคล้คลั่งไคล้ที่คลั่งไคล้อย่างโมโนคุมะเรียกพวกเขาไปที่โรงยิมและบอกพวกเขาว่าวิธีเดียวที่จะสำเร็จการศึกษาคือการฆ่านักเรียนคนอื่นและหนีไปกับมัน หลังจากการค้นพบที่เกิดเหตุ ช่วงเวลาการสอบสวนเริ่มต้นขึ้น และทุกคนต้องค้นหาหลักฐานที่พวกเขารวบรวมและนำเสนอในการทดลองแบบกลุ่ม หากพบว่าฆาตกรมีความผิด พวกเขาจะถูกประหารชีวิตอย่างยิ่งใหญ่และน่าสยดสยอง อย่างไรก็ตาม หากถูกกล่าวหาว่าเป็นคนผิด ทุกคนก็ตายและฆาตกรก็เป็นอิสระ Seiji Kishiไม่ใช่คนแปลกหน้าในการเปลี่ยนวิดีโอเกมญี่ปุ่นให้เป็นซีรีส์อะนิเมะ ย้อนกลับไปในปี 2011 เขาได้กำกับPersona 4: The Animation ด้วย การควบคุมการผลิตของ Lerche Seiji Kishi และทีมของ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูน ตลก เขาจึงสร้างDanganronpa: The Animation

อนิเมะ ไม่นานหลังจากเกมวางจำหน่าย แต่จนถึงFunimationแปลเป็นภาษาท้องถิ่นได้เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น พวกเขาได้ขจัดการโต้ตอบที่เต็มไปด้วยข้อความระหว่างตัวละครแต่ละตัวในช่วง “ชีวิตในโรงเรียน” ประจำวันของพวกเขาไป – ต้องขอบคุณที่ย้ายเรื่องราวจำนวนมากไปข้างหน้าในขณะที่รักษาฉากคัทซีนในเกมไว้ นอกเหนือจากการปรับปรุงเรื่องราวและการผสมผสานภาพยนตร์ในเกมแล้ว พวกเขายังได้สร้างความสวยงามและการนำเสนอของเกมเมตาจากแหล่งข้อมูลใหม่ตลอด 13 ตอน และยังแสดงแบบเต็มสำหรับ Class Trials Truth Bullets ถูกโหลดขึ้นเพื่อ “ยิง” คำสั่งที่ขัดแย้ง, กลเม็ดของเพชฌฆาต (a Duck Hunt-esq, Hangman) ได้ปรากฏตัวสองครั้งเพื่อสะกดคำใบ้ และแถบ Manga ถูกจัดวางเพื่อเล่าถึงเหตุการณ์ต่างๆ ตามมาด้วย Slot Machine เพื่อเฉลิมฉลอง (ใช่ เฉลิมฉลอง) ผู้ซึ่งถูกตัดสินว่ามีความผิดและการประหารชีวิตที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ตามมา .ตลกดี ฉันต้องยกโทษให้คนที่พากย์เสียงต้นฉบับหายไป โดยเฉพาะBrian Beacock—เสียงต้นฉบับของ Monokuma จากDanganronpa: Trigger Happy HavocและDanganronpa 2: Goodbye Despair — ปกติฉันไม่สนใจเรื่องนั้น แต่ก็ไม่จำเป็นต้องพูด ฉันตกหลุมรักการดัดแปลงอะนิเมะเรื่องนี้ มีรายการทีวีหรือภาพยนตร์ไม่มากนักที่จะจับคู่กับแหล่งที่มาของจังหวะเพลง อันที่จริงแล้วพวกเขาอาจจะล้มเหลวอย่างน่ากลัว แต่ Kishi และทีมของเขาตกหลุมรักDanganronpa อย่างชัดเจนจักรวาลและสร้างประสบการณ์ภาพที่ยอดเยี่ยมโดยนำสิ่งที่เป็นการนำเสนอที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วในเกม และทำให้ภาพลื่นไหลที่ปะติดปะต่อกันอย่างเป็นธรรมชาติ น่าเสียดายที่จะไม่ปรบมือให้พวกเขาสำหรับสิ่งที่พวกเขาทำสำเร็จ อย่างไรก็ตาม สำหรับคนอย่างฉันที่ชอบดูเบื้องหลังการถ่ายทำเพื่อดูว่ามีการจัดวางสิ่งต่างๆ อย่างไร หรือแม้แต่ดูฉากที่ถูกลบไป อย่าเสียเวลาหายใจ ความพิเศษรวมถึงคำอธิบายสำหรับตอนแรกและตัวเลือกในการชมเพลงเปิดและปิดเครดิตแยกกัน อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นแฟนของซีรีส์นี้ คุณจะต้องชอบสิ่งที่

Kishi และ Lerche การ์ตูนใหม่

รวบรวมไว้ด้วยกัน  อนิเมะ Danganronpa: แอนิเมชั่นเป็นการดัดแปลงที่เหลือเชื่อของTrigger Happy Havocและเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแนะนำผู้คนให้รู้จักซีรีส์นี้ซีรีส์นี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Hope’s Peak Academy ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมปลายหัวกะทิซึ่งคัดเลือกนักเรียน ‘Super duper high school’ ที่เก่งที่สุดในสาขาใดสาขาหนึ่งเป็นประจำทุกปี พร้อมกับ ‘นักเรียนที่โชคดีสุด ๆ คนหนึ่ง’ ซึ่งเป็นเพียงค่าเฉลี่ย น้องๆ ม.ปลาย ถูกคัดเลือกด้วยโชคจากการจับฉลากนักเรียนที่ ‘โชคดี’ คนนี้คือ Makoto Naegi ที่เข้าเรียนในวันแรกของเขาที่ Hope’s Peak Academy เพียงเพื่อจะหมดสติและตื่นขึ้นมาในห้องพร้อมกับนักเรียนอีกสิบสี่คน ซึ่งทุกคนมีความสามารถเฉพาะตัว บุคลิกลักษณะ และสไตล์แฟชั่นที่น่าสนใจทีเดียว ที่นี่เราได้รู้จักกับตัวละครที่ทั้งทึ่งและกวนใจฉัน โมโนคุมะ (หรือโมโนแบร์) ตุ๊กตาหมีซาดิสต์ที่บังเอิญเป็นครูใหญ่ของ Hope’s Peak Academy เขาบอกนักเรียนว่าพวกเขาถูกบังคับให้อาศัยอยู่ที่โรงเรียนตลอดไปเว้นแต่พวกเขาจะสามารถสำเร็จการศึกษาได้ อย่างไรก็ตาม เพื่อที่จะสำเร็จการศึกษา นักศึกษาจะต้องฆ่านักศึกษาคนอื่นและหนีไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *