ดูอนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Hotarubi no Mori e (2011)

อนิเมะ Hotarubi no Mori e (2011) แปลเป็นภาษาอังกฤษว่าInto the Forest of Fireflies’ Lightเป็นภาพยนตร์อนิเมะ 45 นาทีที่กำกับโดย Takahiro Omori และอิงจากมังงะเรื่องเดียวที่เขียนโดย Yuki Midorikawa มีศูนย์กลางอยู่ที่ Hotaru ซึ่งวันหนึ่งพบว่าตัวเองหลงอยู่ในป่าเวทมนตร์ และในที่สุด ก็พบ Gin เด็กชายลึกลับที่มนุษย์ไม่สามารถแตะต้องได้ เพราะมันจะทำให้เขาหายตัวไป ในแต่ละฤดูร้อน Hotaru จะใช้เวลาทั้งวันของเธอกับ Gin เล่นและสำรวจป่า อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เธออายุมากขึ้นตามกาลเวลา Gin ดูเหมือนจะแก่ขึ้นช้าลงมาก เราเห็นโฮตารุเปลี่ยนจากการเป็นนักเรียนประถมเป็นนักเรียนมัธยมต้นและในที่สุดก็เป็นนักเรียนมัธยมปลาย และจินยังคงเหมือนเดิมทุกประการในการเผชิญหน้ากันระหว่างคนทั้งสองภาพยนตร์เรื่องนี้มีลักษณะที่เรียบง่ายเนื่องจากระยะเวลาสั้นเป็นหลัก เรื่องราวของตัวละครที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครนั้นแทบจะไม่ได้ขยายออกไปในป่าที่หลงเสน่ห์หรือตัวละครสนับสนุน แต่มันทำให้เราเพียงพอที่จะสร้างเรื่องราวหลักระหว่าง Hotaru และ Gin แม้แต่สไตล์แอนิเมชั่นก็ไม่ได้ซับซ้อนหรือมีรายละเอียดเหมือนที่เห็นในภาพยนตร์อนิเมะเรื่องอื่นๆ 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

จุดสนใจหลักของมันคือตัวเอก การ์ตูน hd

อนิเมะ และมันทำทุกอย่างเพื่อให้โฟกัสไปที่พวกเขา และถึงแม้จะเป็นเพียงหนังความยาว 45 นาที แต่ก็มีคนมาดูแลโฮตารุและจิน เราเห็นว่าพวกเขาปลอบโยนกันอย่างไรในช่วงเวลาที่แต่ละคนรู้สึกโดดเดี่ยวที่สุด และความสัมพันธ์ของพวกเขาก่อตัวขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปเพื่อมิตรภาพที่แน่นแฟ้นและความรักในที่สุดได้อย่างไร โน้ตดนตรี การจัดเรียงชิ้นเปียโนและไวโอลินอย่างงดงาม ช่วยยกระดับความรักที่โหยหาที่ Hotaru รู้สึกให้กับ Gin และ Gin สำหรับ Hotaru มันทำให้ผู้ชมรู้สึกประทับใจว่าการเผชิญหน้าของพวกเขาสั้นเพียงใดลักษณะที่น่าสนใจที่สุดอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ เกือบจะเล่นเป็นความฝัน โดยที่ผู้กำกับเลือกที่จะเล่นซ้ำเหตุการณ์ดังกล่าว และยินดีต้อนรับผู้ชมให้สัมผัสประสบการณ์นี้ราวกับว่าพวกเขาไม่ได้ดูอะไรเลยนอกจากความทรงจำที่ชวนฝัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการย้อนเวลากลับไปในช่วงเวลานี้ในชีวิตของโฮตารุ ที่คุณจะได้เห็นภาพคร่าวๆ ของเหตุการณ์สำคัญบางอย่างที่เกิดขึ้นในป่าเวทมนตร์เดียวกัน เหตุผลเดียวที่เราเห็นเวลาผ่านไปก็เพราะ Hotaru บอกว่าเธอเปลี่ยนโรงเรียน โดยเธอแสดงเครื่องแบบใหม่ของเธอเป็น Gin และการเติบโตที่ชัดเจนของเธอจากเด็กเป็นวัยรุ่น แม้แต่ตอนจบของหนังเมื่อฉากย้อนอดีตจบลง คุณก็ยังรู้สึกคิดถึงอดีตราวกับว่าคุณเป็นคนที่ช่วยคลายความทรงจำอันเป็นที่รักยิ่ง

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

โฮตารุบิ โนะ โมริ เอ(2011) เน้นความงาม

ของความสั้นของชีวิตมนุษย์ ชีวิตคือพลังที่ยังคงก้าวไปข้างหน้าและในแต่ละวันที่ผ่านไป ดูอนิเมะเราเติบโต เราล้มเหลว เรารัก เราเสียใจ แต่นั่นคือความงามของทั้งหมด ชีวิตมนุษย์ไม่ได้เกิดมาเพื่อยืดเยื้อหรือพันธนาการด้วยความปรารถนาที่เป็นไปไม่ได้ของเราที่จะคงอยู่ในสภาวะที่สบายตลอดเวลาซึ่งกันเราให้ห่างจากสิ่งที่อาจทำร้ายเรา เช่นเดียวกับกรณีของจิน ชีวิตมนุษย์มีไว้เพื่อให้มีความทุกข์ยากและความลำบาก น้ำตาแต่ละหยดจะหวานชื่นขึ้นมาก “เวลาอาจพรากเราจากกันสักวันหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นก็อยู่ด้วยกันต่อไปเถอะ” โฮตารุบอกจินระหว่างการประชุมที่จริงใจที่สุดครั้งหนึ่งของพวกเขา เธอรู้ว่าการเผชิญหน้าของพวกเขาไม่สามารถคงอยู่ตลอดไปได้มากเท่าที่เธอต้องการ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้บั่นทอนความปรารถนาของเธอในการใช้เวลากับจินให้เกิดประโยชน์สูงสุด ชีวิตนั้นสั้นนัก เธอจึงตัดสินใจที่จะรักให้เต็มที่ แม้ว่าความเจ็บปวดที่อาจจะตามมาภายหลังอาจจะทนไม่ได้ก็ตาม เธอรู้ว่าเธอทำได้เพียงก้าวไปข้างหน้า

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *