The Final Girls

ดูหนังออนไลน์ วิทยานิพนธ์ได้รับการเขียนเกี่ยวกับ trope ของ The Final Girl Stacie Ponder ตั้งชื่อบล็อกที่ยอดเยี่ยมของเธอตามชื่อ The Final Girl The Final Girl(TM) พูดอะไรเกี่ยวกับวัฒนธรรม ภาพยนตร์ และเพศหญิงของเรา? เพื่อความเป็นธรรม “The Final Girls” ที่กำกับโดยTodd Strauss-Schulsonพร้อมสคริปต์โดยJoshua John Millerและ MA Fortin ไม่ได้ตั้งเป้าหมายที่จะตอบคำถามเหล่านั้น ยกเว้นในระดับพื้นผิวมากที่สุด เป็นการล้อเลียนที่ดูเสน่หาในภาพยนตร์แนวสแลชเชอร์ “ค่ายฤดูร้อน” ในปี 1980 ซึ่งทำให้คนคุ้นเคยกลายเป็นโลกแห่งคำอธิบาย “เมตา” คล้ายกับตอน “X-Files” “Hollywood AD” เมื่อสกัลลีและมัลเดอร์ตระหนักว่ามีการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับชีวิตของพวกเขา เล็กน้อยนี้ไปไกล

แม็กซ์ (แสดงโดย ทาอิสซา ฟาร์มิกาน้องสาวของเวรา ฟาร์ มิกา ) เป็นนักเรียนมัธยมปลายจอมขี้อ้อนที่ไว้อาลัยให้กับแม่ที่เสียชีวิตของเธอ แม่ของเธอ ( มาลิน เอเคอร์มัน) เคยเป็น Scream Queen ซึ่งมีบทบาทสำคัญเมื่อ 20 ปีก่อนใน “Camp Bloodbath” สุดคลาสสิก “Camp Bloodbath” ได้รับลัทธิดังกล่าวหลังจากที่แฟน ๆ เรียกตัวเองว่า “Bathematicians” แม่ของแม็กซ์เล่นเป็นอแมนดา ที่ปรึกษาค่ายสาวผมบลอนด์ ” หนัง hd ถือคลิปบอร์ดและกีตาร์” ถูกฟันเสียชีวิตหลังจากเสียความบริสุทธิ์บนเตียงน้ำ

แม็กซ์มีความรู้สึกคลุมเครือเกี่ยวกับ “แคมป์บลัดบาธ” ดังนั้นเมื่อเธอได้รับเชิญให้ไปชมภาพยนตร์เพื่อเป็นเกียรติแก่แม่ของเธอ เธอลังเลแต่ก็ต้องยอมไปกับคริส ( อเล็กซานเดอร์ ลุดวิก ) เพื่อนร่วมชั้นรูปหล่อที่เห็นได้ชัดว่าแอบชอบ ของเธอ. ในระหว่างการฉาย แม็กซ์และผองเพื่อนอีกสี่คนถูกผลักเข้าสู่โลกสมมติของ “Camp Bloodbath” พวกเขายืนอยู่ในป่า มองดูด้วยความสับสนในขณะที่รถตู้ VW สีเหลืองซึ่งเต็มไปด้วยที่ปรึกษาค่ายที่เคร่งขรึมดูแลไปตามถนน

ตัวละครในนิยายรู้หรือไม่ว่าไม่มีจริง? ตัวละคร “ของจริง”

ควรเตือนตัวละครในนิยายว่าเหยื่อไฟควงมีด บิลลี่ เมอร์ฟี (แดน บี. นอร์ริส) จะเลือกพวกมันทีละตัวไหม

ตัวละคร Camp Bloodbath ที่สวมบทบาทนั้นเล่นด้วยความจำเพาะที่กว้างแต่ได้รับการสังเกตมาเป็นอย่างดี มีเคิร์ต ( อดัม เดไวน์ ) จ็อกหมูเพศผู้ มีทีน่า (แสดงโดยแองเจลา ทริมเบอร์ ) สาวปาร์ตี้ที่ “เท่” มีเบลค (ทอรี่ เอ็น. ทอมป์สัน) เพื่อนสนิทผิวดำ แน่นอนว่ามีอแมนด้าสาวพรหมจารีผู้น่ารัก ในที่สุด มีพอลล่า ( โคลอี้ บริดเจส ) “สาวคนสุดท้าย” ที่สูบบุหรี่ในมาร์ลโบรอสและพูดถึง “นกไฟ” ที่เธอต้องการซื้อ

แม็กซ์และเพื่อนๆ ของเธอก็เป็นคนประเภทเช่นกัน มีวิกกี้ ( นีน่าโดเบรฟ) หญิงสาวใจร้าย เกอร์ตี้ ( อเลีย ชอว์แคท) เพื่อนสาวขี้ขลาดของแม็กซ์ ดันแคน ( โธมัสมิดเดิลดิตช์) “นักอาบน้ำ” เนิร์ดที่รู้จักหนังต้นฉบับด้วยใจ และชัค ดูหนังออนไลน์ ชายหนุ่มหน้าตาดี ทั้งสองกลุ่มนี้จบลงด้วยการแข่งขัน Breakfast Clubs (พลังที่แท้จริงของภาพยนตร์)

ตัว ละครที่ แท้จริง  จะสวมบทบาทเป็นผู้ปกครองในตัวละครที่สวม อธิบายโทรศัพท์ไร้สายอย่างอดทนและแก้ไขเคิร์ตเมื่อเขาใช้คำว่า “แฟ็ก” ตัวละครจริงต้องการปกป้องตัวละครจากอันตราย ดังนั้นพวกเขาจึงเข้าควบคุมการเล่าเรื่อง (ซึ่งยังคงดำเนินต่อไปโดยไม่คำนึงถึง) แม็กซ์พบว่าตัวเองผูกพันกับตัวละครสมมติที่แม่ของเธอเคยเล่น มันอาจจะเต็มไปด้วยอารมณ์มากขึ้น?

มีบิตที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ตัวละครตัวจริงจบลงที่การย้อนอดีตแบบขาวดำใน “Camp Bloodbath” ต้นฉบับเพื่อเป็นสักขีพยานเรื่องราวต้นกำเนิดของบิลลี่ “ จู่ๆ ฉันก็ตาบอดสีเหรอ ” เกอร์ตี้อ้าปากค้าง (คำว่า “ฤดูร้อน 2500” ที่เริ่มย้อนอดีตกลายเป็นวัตถุสามมิติจริง ๆ ที่ตัวละครต้องก้าวข้าม)

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

“The Final Girls” ไม่เคยน่ากลัวแม้แต่ครั้งเดียว เอฟเฟกต์ดูน่ากลัว และฉากแอ็คชั่น/ต่อสู้ก็ดูสับสน โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่เกิดขึ้นในกระท่อมมืดซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ความสยองขวัญควรจะมืดใช่ แต่มืดจนมองไม่เห็นอะไรเลย? ช่วงเวลาสำคัญๆ จำนวนมากถูกส่งโทรเลขจากที่ไกลออกไปเพราะหนังสยองขวัญเป็นที่คุ้นเคย ตัวละครสีดำจะตายก่อนไหม? สาวปาร์ตี้จะถูกลงโทษเพราะความเซ็กซี่ของเธอหรือไม่? การยอมรับอย่างช้าๆ ของ Amanda ผ่านการให้กำลังใจที่อ่อนโยนของ Max ว่าเธอไม่จำเป็นต้องเป็นแค่หญิงสาวที่สูญเสียความบริสุทธิ์แล้วตายไป ค่อนข้างซาบซึ้ง แต่เต็มไปด้วยช่วงเวลาที่ตลกขบขันเมื่อ Amanda ตระหนักว่าเธอและแคมป์นั้นไม่มีจริง . “แล้วค่ายไหนมีที่นอนล่ะ” เธอพึมพำราวกับว่ามันไม่เคยเกิดขึ้นกับเธอมาก่อน

การสำรวจเรื่องย้อนเวลาและนิยายกับเรื่องจริงค่อนข้างตลกแต่ขาดความลึกซึ้งของคำว่า ” Stranger Than Fiction “, ” Groundhog Day ” หรือ “Edge of  Tomorrow ” ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดของการทดลองเรื่องเวลาและการเล่าเรื่องคือบทพูดคนเดียวของ Amanda ใน “Camp Bloodbath” ซึ่งเธอบอกที่ปรึกษาคนอื่นๆ ว่า “ตำนานของ Billy Murphy” บทคนเดียวนั้นมีการเล่นทั้งหมดสี่ครั้งใน “The Final Girls” แต่ละครั้งในบริบทที่แตกต่างกัน จนกระทั่งส่วน “การตรากฎหมายใหม่” ของมัน ที่มันเป็นนิยายทั้งหมด ยังคงชัดเจนแม้กระทั่งกับอแมนดา

แองเจลา ทริมเบอร์ นักแสดงที่เล่นเป็นทีน่าเจ้าเล่ห์ เกือบจะเดินหนีจากไปทั้งหมด มันเป็นส่วนที่ค่อนข้างเล็ก แต่ดูเหมือนว่าเธอจะก้าวออกจากภาพยนตร์แนวสแลชเชอร์ในยุค 1980 ได้อย่างถูกกฎหมาย Trimbur ให้การแสดงที่ตลกมาก ดูเธอในฉากหลังของฉากกลุ่ม ตลกไม่เคยหยุด ดูหนังออนไลน์ฟรี

“The Final Girls” เป็นประสบการณ์ที่น่าผิดหวังหากคุณทุ่มเทให้กับ The Final Girl(TM) แต่ก็ไม่ได้ไร้ซึ่งความสนใจโดยสิ้นเชิง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *