Welcome to Leith

ดูหนังออนไลน์ คุณขยายคำจำกัดความของการยอมรับความเชื่อของผู้อื่นและการพูดอย่างอิสระได้ไกลแค่ไหน? เราทุกคนชอบที่จะคิดว่าเราจะยอมให้ความคิดเห็น บุคลิกภาพ และอุปนิสัยที่ต่างกันทั้งหมดยืนหยัด โดยอ้างคำแปรญัตติครั้งแรกอย่างภาคภูมิใจขณะที่เราชมนีโอนาซีเดินขบวนไปตามถนนสายหลัก คิดแต่เรื่องนั้นจริงๆ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเพื่อนบ้านของคุณลาดตระเวนพื้นที่ของเขาด้วยปืนลูกซองบรรจุกระสุน? จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขามาที่การประชุมสภาเมืองและพูดจารังควานผู้คนถึงขนาดที่ไม่มีอะไรเกินขอบเขต รวมถึงการล้อเลียนการฆาตกรรมลูกสาวของสมาชิกสภาด้วย จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขาเทศนาถึงความเกลียดชังและการไม่ยอมรับ และขู่ว่าจะเปลี่ยนเพื่อนบ้านของคุณให้เป็นหนึ่งในแนวหน้าในการต่อสู้เพื่ออำนาจสีขาว คุณจะมีชีวิตอยู่และปล่อยให้มีชีวิตอยู่จริงหรือ?

เหล่านี้เป็นคำถามที่ต้องเผชิญกับผู้อยู่อาศัยสองโหล (ตามตัวอักษรคือ Population 24) ของ Leith, North Dakota และลงมืออย่างช่ำชองใน Michael Beach Nichols และ”Welcome to Leith” ที่ทำให้ไม่สงบและหดหู่ของChristopher K. Walker เมื่อ Craig Cobb กลายเป็นผู้อยู่อาศัยคนที่ 25 ของ Leith มันก็กลายเป็นเรื่องราวระดับชาติ ตอนแรกไม่มีใครสังเกตเห็นชายชราผมหงอกที่เริ่มซื้อที่ดินเปล่าในพื้นที่ของประเทศที่อธิบายว่าเป็น ” B-roll สำหรับ The Walking Dead” จากนั้นคอบบ์ก็ประกาศต่อหน้าสมาชิกคนอื่นๆ ของขบวนการพลังสีขาว—ซึ่งเขาเคยเป็นผู้นำที่พูดตรงไปตรงมา ดูหนัง —ว่าเขากำลังเข้าควบคุมลีธโดยพื้นฐาน เขาเชิญคนที่เชื่อเช่นเดียวกับเขาให้ย้ายไปที่ Leith โดยหวังว่าจะเปลี่ยนเมืองให้กลายเป็นสถานที่สำหรับองค์กรของเขา ครองคะแนนเสียงในสภาเมือง และสร้างอนุสาวรีย์ให้กับการเคลื่อนไหวของเขา เมื่อพันธมิตรของคอบบ์เริ่มซื้อล็อตจากเขา และสกินเฮดที่โดดเด่นคนหนึ่งและภรรยาของเขาถึงกับย้ายเข้ามา ชาวบ้านก็เริ่มตื่นตระหนก

Nichols และ Walker ระมัดระวังที่จะยอมให้คำพูดและการกระทำของ Cobb

ทำร้ายเขามากกว่าการสร้างภาพยนตร์ น่าจะเป็นเรื่องง่ายที่จะทำให้เรื่องนี้ตื่นเต้นเร้าใจ โดยใช้เทคนิคกล้องสารคดีอาชญากรรมที่แท้จริงเพื่อจุดประกายวาทศิลป์ของคอบบ์ แต่พวกเขาใช้เวลาอยู่กับผู้ก่อกวนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เฝ้าดูเขาทรมานผู้คนในการประชุมสภาเมืองและสาบานต่อเพื่อนบ้านของเขา พวกเขาหลีกเลี่ยงการแสดง “ยินดีต้อนรับสู่ลีธ” อย่างรอบคอบเกี่ยวกับสิ่งที่คอบบ์เชื่อ โดยเน้นที่ความเชื่อเหล่านั้นส่งผลกระทบต่อชุมชนมากกว่าความเกลียดชังและความทุกข์ทรมานในตัวพวกเขาอย่างไร ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงหลีกเลี่ยงการสนทนามากมายกับชนกลุ่มน้อยเพียงคนเดียวในลีธอย่างน่าประหลาดใจ ซึ่งบังเอิญเป็นคนที่ขายที่ดินให้คอบบ์ตั้งแต่แรก ผู้สร้างภาพยนตร์คนอื่นคงจะทำอย่างนั้นเรื่องราวของ “ยินดีต้อนรับสู่ลีธ” ดูหนังออนไลน์ การทำสารคดีเกี่ยวกับคนที่แสดงความเกลียดชังเป็นเรื่องง่าย เป็นการยากที่จะให้ความสำคัญกับผลกระทบของคนที่แสดงความเกลียดชังต่อคนรอบข้าง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

ด้วยเหตุนี้ ผู้สร้าง “Leith” จึงใช้เวลาเท่ากันกับคอบบ์และกลุ่มคนของเขา เช่นเดียวกับที่พวกเขาทำกับชาวลีธ ส่งผลให้เกิดความสมดุลที่โดดเด่นในภาพเหมือนของชุมชนนี้ อีกครั้ง ในฐานะที่เป็นผู้พูดอย่างอิสระอย่างเข้มแข็ง ฉันไม่เคยปฏิเสธว่าคอบบ์มีสิทธิที่จะเชื่อในสิ่งที่เขาทำ และฉันก็พบว่าคนที่พูดตรงไปตรงมาอย่างเขามักจะน่ากลัวน้อยกว่าคนที่ปิดบังความเชื่อที่น่ารังเกียจของพวกเขา อย่างน้อยเราก็รู้ว่าคอบบ์อยู่ที่ไหนและเขาคิดอย่างไร แต่นิโคลส์และวอล์คเกอร์ตั้งคำถามที่น่าสนใจว่าเราเต็มใจยอมรับความขัดแย้งและความเกลียดชังเพียงใดจากเพื่อนบ้าน และพวกเขาทำเช่นนั้นโดยไม่มีไหวพริบหรือชี้นำมากเกินไป พวกเขาให้สิ่งที่เราหวังว่าจะได้รับจากภาพยนตร์เกี่ยวกับชุมชนเล็กๆ—ร่างภาพในลักษณะที่เรื่องราวในท้องถิ่นกลายเป็นเรื่องที่เราเห็นประเด็นสากล สิ่งที่เกิดขึ้นในลีธอาจเกิดขึ้นได้ในเมืองเล็กๆ หลายร้อยเมืองทั่วประเทศ และในหลาย ๆ ทาง ก็กำลังเกิดขึ้นในเมืองใหญ่เช่นกัน เนื่องจากผู้คนที่แสดงความเกลียดชังเคลื่อนเข้ามาใกล้กับเมืองที่พวกเขาเกลียด ในขณะที่โลกแออัดมากขึ้นและการแพ้ไม่แสดงสัญญาณของการสลายตัว สิ่งที่เราจะทำเมื่อเราเห็นละครเล็ก ๆ น้อย ๆ ในลีธในเมืองของเราเอง? หรืออาจจะสายเกินไปที่จะถามคำถามนั้น ดูหนังออนไลน์ล่าสุด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *