หนัง

The Perfect Candidate

The Perfect Candidate

ผู้หญิงซาอุดีอาระเบียได้เปลี่ยนแปลงไปมากมายนับตั้งแต่นักเขียน / ผู้กำกับ Haifaa al-Mansour เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในปี 2013“ Wadjda” เกี่ยวกับเด็กสาวชาวซาอุดิอาระเบียที่เอาแต่ใจขี้เล่นที่เข้าร่วมการประกวดอัลกุรอานโดยหวังว่าจะซื้อจักรยานให้ตัวเองพร้อมกับเงินที่ได้มา ตั้งแต่การขับรถไปจนถึงความสามารถในการปรากฏตัวในที่สาธารณะด้วยใบหน้าที่ไม่เปิดเผยและรวมเข้ากับสภาพแวดล้อมที่มีผู้ชายอยู่มากขึ้นเสรีภาพใหม่ ๆ ได้เข้ามาในชีวิตประจำวันของพวกเขาสิ่งที่อัลมันซูร์แสดง

ใน “The Perfect Candidate” ด้วยความเอาใจใส่และการมองโลกในแง่ดี เป็นภาพยนตร์ที่เน้นผู้หญิงเป็นศูนย์กลางอย่างจริงจังและท้าทายซึ่งรักษาทัศนคติเชิงบวกโดยทั่วไปเกี่ยวกับอนาคตแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ให้ความรู้สึกเชิงสังเกตการณ์น้อยกว่าเล็กน้อยมือหนักและกำหนดบทได้มากกว่า

ภาพยนตร์เรื่อง“ Wadjda” ของแท้เล็กน้อยแม้ว่าคุณแทบจะไม่สามารถตำหนิอัลมานซูร์ที่พยายามทำให้การสนทนาก้าวหน้าขึ้นโดยใช้กำลังเพียงเล็กน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้หญิงซาอุดีอาระเบียยังคงอาศัยอยู่ในโลกที่เพื่อนร่วมชาติของพวกเขาบางคนอยากจะใช้ลมหายใจที่กำลังจะตายเพื่อพ่นผู้หญิงที่เป็นอันตรายมากกว่าพูด ขอบคุณแพทย์หญิงผู้ทรงคุณวุฒิที่พยายามช่วยชีวิตพวกเขา และฉันก็ไม่ได้พูดเกินจริงหรือตั้งสมมติฐานตรงนี้ – นี่เป็นการตั้งค่าและกรอบของ“ The Perfect Candidate” ในแง่หนึ่งเราเห็นภาพต้อนรับผู้หญิงที่ขับรถและเพลิดเพลินกับเสรีภาพใหม่ที่หามาได้ยากในช่วงแรก ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ในอีกแง่หนึ่งเราติดตามดร. มารีอัมอัลซาฟาน (Mila Al Zahrani) ซึ่งเป็นหมอหนุ่มชาวซาอุดิอาระเบีย ในขณะที่เธอถูกคนไข้ชายชราคนหนึ่งที่ไม่ยอมมองเธอด้วยความไม่เคารพเธอยืนยันว่าเขาค่อนข้างจะเชื่อใจพยาบาลชายมากกว่าหมอหญิง เพื่อนร่วมงานชายคนหนึ่งของ Maryam ขัดขวางความวุ่นวายโดยเรียกร้องให้ Maryam ไม่ทำให้ผู้ป่วยเสียใจ ในขณะที่คำวิงวอนของเขาฟังดูเหมือนคำแนะนำที่ไร้ความคิดซึ่งชี้ให้เห็นว่า Maryam ควรเลือกการต่อสู้ของเธอในสังคมปรมาจารย์อย่างลึกซึ้ง แต่การลบของแพทย์ก็ยังรู้สึกเหมือนถูกตบหน้าที่ด้านข้างของหน้าจอผ่านฉากในลักษณะนี้ที่ออกแบบมาเพื่อดึงดูดความสนใจของสิ่งที่ผู้หญิงในราชอาณาจักรกำลังต่อต้านอัลมานซูร์ซึ่งมีรายงานว่าต้องกำกับ “Wadjda” ในรถตู้ที่ห่างจากผู้ชาย แต่ก็สามารถรวมตัวกับลูกเรือของเธอได้ในครั้งนี้ต้องขอบคุณ การคลายกฎ – ใช้ Maryam เป็นตัวเร่งความก้าวหน้าที่เธอต้องการเห็นในโลกของเธอ ดูหนังออนไลน์ฟ

ในลำดับที่น่าจดจำเป็นพิเศษเราได้เห็นความผิดหวังอย่างมากของเธอเมื่อเธอตระหนักว่าแม้จะมีเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวอยู่ในที่สูง แต่เธอก็ไม่สามารถต่ออายุใบอนุญาตเดินทางที่หมดอายุและบินไปดูไบเพื่อการประชุมทางการแพทย์ได้ เป็นการรับรองที่สามารถขยายได้ก็ต่อเมื่อได้รับความเห็นชอบจากพ่อของเธอผู้เล่นอู๊ดที่เห็นอกเห็นใจและให้การสนับสนุนบนท้องถนนเพื่อทัวร์ประเทศกับวงดนตรีอันที่จริงมันเป็นถนนที่กีดขวางเส้นทางหนึ่งที่เปิดตัวอาชีพทางการเมืองที่ใกล้จะประสบอุบัติเหตุของมารีแอม เมื่อเธอขอร้องให้แก้ไขปัญหาสิ่งสกปรกที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ซึ่งนำไปสู่โรงพยาบาลของเธอและความล่าช้าในการดูแลผู้ป่วยทำให้หูหนวกของชายหูหนวกหญิงสาวเริ่มเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆและเรียกร้องให้สภาเมืองจัดการเรื่องต่างๆด้วยมือของเธอเองเพื่อต่อต้านทุกสิ่ง . ฉากที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขันและเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่อัลมานซูร์รวมตัวกันอยู่รอบ ๆ สงครามครูเสดที่จัดการตนเองของแมรีอัมเป็นส่วนที่แข็งแกร่งที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้หนัง

จากพวกเขาเราได้สำรวจสังคมที่ยังไม่ได้เตรียมพร้อมที่จะเห็นผู้หญิงในตำแหน่งที่มีอำนาจตลอดจนรายละเอียดที่ใกล้ชิดเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของ Maryam ที่บ้านซึ่งรายล้อมไปด้วยน้องสาวของเธอ Sara (Nora Al Awad) และ Selma (Dhay) ซึ่งเป็นคนหลัง ช่างภาพงานแต่งงานที่รู้จักวิธีการใช้โซเชียลมีเดียของเธอ ในขณะที่แคมเปญของ Maryam ดำเนินไปในรูปแบบที่ไม่คาดคิดน่าเศร้าที่“ The Perfect Candidate” ไม่มีไวยากรณ์ของภาพที่แตกต่างออกไปทำให้รู้สึกอยากรู้อยากเห็นน้อยกว่าภาพยนตร์และมีน้อยเมื่อเทียบกับความพยายามของผู้สร้างภาพยนตร์อย่าง“ Wadjda” และ“ Mary Shelley ” แต่ในฐานะภาพยนตร์ที่ตระหนักถึงความก้าวหน้าเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถสร้างความสำเร็จให้กับผู้หญิงได้จึงรู้สึกมีความสำคัญดูหนังออนไลน์