หนัง

“THE PLACE BEYOND THE PINES”

THE PLACE BEYOND THE PINES

เราเริ่มต้นภาพยนตร์โดยติดตามชายผู้มีรอยสักแพรวพราวในขณะที่เขาเดินผ่านฝูงชนในงานรื่นเริง มาถึงเต็นท์ที่มีแฟนเพลงเชียร์สองสามร้อยคนและกรงโลหะรูปทรงลูกโลก ช็อตการติดตามที่ยาวเหยียดและกล้าหาญนี้จะคุ้นเคยสำหรับแฟน ๆ ของMartin Scorsese (และก่อนหน้านั้นOrson Welles ) และมันบอกเราทันทีว่าเรากำลังจะได้สัมผัสกับภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานอย่างมาก

คุณไม่ได้พยายามเล่นแบบนั้นเว้นแต่คุณจะมั่นใจในคลังแสงที่สร้างสรรค์ของคุณชายคนนั้นสวมหมวกนิรภัยและปีนขึ้นไปบนมอเตอร์ไซค์ของเขา และในไม่ช้าเขากับคนบ้าระห่ำอีกสองคนก็วิ่งผ่านไปมาในกรงเหล็กนั้น แข่งไปรอบๆ และกลับหัวกลับหาง

ท้าทายแรงโน้มถ่วงและสามัญสำนึกทั้งหมดเราจบหนังเรื่องนี้กับชายหนุ่มอีกคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์อีกคัน แข่งกันเพื่อหลีกเลี่ยงชะตากรรมของเขา โดยไม่รู้เส้นทางที่เขาเลือกอย่างมีความสุขมักจะพาเขาไปยังที่ที่เขาต้องการหลีกเลี่ยง เป็นช็อตสุดท้ายของความสมบูรณ์แบบที่อกหักเขย่าความซบเซาของโรงภาพยนตร์ในต้นฤดูใบไม้ผลิ มาถึงแล้ว “The Place Beyond the Pines” ซึ่งเป็นผลงานการสร้างภาพยนตร์ที่มีความมั่นใจในตนเอง มีความรอบรู้ในตนเอง และเกือบจะอวดดีจากพรสวรรค์อันมหาศาล ดีเร็ก เซียงฟรองซ์ . เป็นภาพยนตร์มหากาพย์ที่เน้นช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของชนชั้นแรงงานและคนนอกสังคมที่ตื่นขึ้นมาทุกเช้าและเข้านอนทุกคืนด้วยคำถามเดิมที่ค้างอยู่ในหัวของพวกเขา: พวกเขาจะจบกันอย่างไรไม่กี่คนที่เป็นผู้นำในฮอลลีวูดมีอาชีพที่ร้อนแรงกว่าRyan Goslingและแบรดลีย์ คูเปอร์แต่ “The Place Beyond the Pines” เป็นรถระดับสองดาวที่ลื่นไหล นักแสดงสมทบที่โดดเด่นและทีมครีเอทีฟมากความสามารถร่วมกับ Cooper และ Gosling เพื่อรวบรวมภาพยนตร์ที่สัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่นี่เป็นงานที่มีความทะเยอทะยานในการแสดงสามฉาก โดยแต่ละบทมีฉากที่น่าประหลาดใจและบางครั้งก็น่าตกใจ รอยสักและกิริยาท่าทางที่ตั้งใจไว้ทั้งหมด กอสลิ่งมีเสน่ห์เหมือนลุค นักบิดมอเตอร์ไซค์ผู้กล้าหาญและจอมโจรตัวน้อยที่เราเห็นในฉากเปิดฉากที่น่าจดจำและปราศจากบทสนทนา ด้วยเสื้อยืดขาดๆ ผมสีบลอนด์ฟอก ลูกหนูโป่ง และรอยสักที่ปกคลุมลำตัวของเขา คืบคลานคอของเขาและแม้แต่ปรากฏตัวที่มุมตาข้างหนึ่ง ลุคก็ปรากฏตัวขึ้นอย่างน่าตกใจ แต่เขาพูดอย่างเงียบ ๆ และเคลื่อนไหวอย่างจงใจ หนัง hd

(เมื่อไม่ได้ขี่มอเตอร์ไซค์) ราวกับสัตว์ในกรงที่รอโอกาสที่จะกระโจน Eva Mendesมอบการแสดงที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของเธอในฐานะ Romina สาวเสิร์ฟที่ร้อนแรงซึ่งเป็นแม่ของลูกชายวัยทารกของลุค ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ลุคอยู่ในเมืองครั้งล่าสุด โรมิน่ามีคนใหม่แล้ว และเธอกำลังพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อตัวเองโดยกลับไปเรียนที่โรงเรียน แต่เธอกลับสนใจลุคอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าเธอจะรู้ว่าเขาเป็นคนผิดที่จะช่วยเลี้ยงลูกลุคเริ่มลวนลามธนาคารเพื่อจัดหาของให้เด็กชายอย่างไม่รู้ตัวและสิ้นหวัง เป็นการเคลื่อนไหวที่ผิด ตามด้วยชุดของการตัดสินใจที่แย่กว่านั้นอีกบนเส้นทางคู่ขนานส่วนใหญ่ในเมืองเดียวกัน (Schenectady, NY) คือAvery ของBradley Cooperซึ่งเป็นบัณฑิตวิทยาลัยกฎหมายและตำรวจที่ฉลาด แต่ไม่ฉลาดเท่าที่เขาคิด (เป็นสักขีพยานการตัดผมอันน่ากลัวและเสื้อแจ็กเก็ตน่าเกลียดที่เขาใส่ทุกที่ที่ไป) เอเวอรี่ก็มีความทะเยอทะยานอย่างเปิดเผยเช่นกัน อย่างที่เราเห็นเมื่อเขาพยายามแสดงท่าทางที่กล้าหาญเพื่อเลื่อนตำแหน่งครั้งใหญ่หลังจากที่เอเวอรี่พบกับลุค “ไพนส์” ก็เลี้ยวขวาอย่างยากลำบาก และเราก็เข้าไปอยู่ในโลกของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คดโกงและปัญหาทางศีลธรรมที่เปลี่ยนแปลงชีวิต เราเคยเห็นRay Liottaเล่นเป็นตำรวจทุจริตมาก่อน แต่ไม่มีใครทำได้ดีกว่านี้ ฉากที่ Liotta และตำรวจอีกหลายคนมาถึงบ้านของ Avery โดยไม่ได้รับแจ้งและเชิญตัวเองไปทานอาหารเย็นโดยพื้นฐานนั้นแทบจะตึงเครียดจนแทบทนไม่ไหว แม้จะมีรอยยิ้มจากภายนอกและเสียงหัวเราะที่โต๊ะอาหารองก์ที่สามเป็นเรื่องเกี่ยวกับบุตรของลุคและเอเวอรี่ ซึ่งอยู่ห่างออกไป 15 ปี ดูหนังออนไลน์

มีการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่นี่ และสคริปต์ยังคงน่าสนใจ แต่เรื่องนี้ไม่ได้โลดโผนเหมือนสองในสามของภาพยนตร์เสียงปรบมืออย่างยิ่งใหญ่ต่อDerek Cianfrance  และผู้เขียนร่วมของเขาสำหรับการสร้างภาพยนตร์ที่ประกาศความทะเยอทะยานจากซีเควนซ์เปิดนั้น ดนตรี การถ่ายภาพยนตร์ ทางเลือกการแสดง โครงเรื่องสุดท้าทาย – ไม่ใช่องค์ประกอบเดียวที่ขี้อายหรือปลอดภัย มีเรื่องบังเอิญเล็กๆ น้อยๆ ที่ส่งผลใหญ่ตามมา เนื่องจากตัวละครพยายามดิ้นรนเพื่อหนีจากอดีต เพื่อเปลี่ยนชะตากรรมที่ดูเหมือนหลีกเลี่ยงไม่ได้ “The Place Beyond the Pines” สร้างรายได้ทุก ๆ วินาทีจากเวลาทำงาน 140 นาทีดูบอลสด